QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ THI TUYỂN


Quy trình đăng ký đi Chương trình Thực Tập Sinh kỹ năng tại Công ty Sao Việt

BƯỚC 1: Khám Sức Khỏe
A .Khám sức khỏe:
Yêu cầu: Các bạn cần đi khám sức khỏe 02 lần: lần 01 trước khi nhập học, lần 02 trước xuất cảnh 10 – 15 ngày, ngoài ra có thể khám đột xuất (theo yêu cầu của đối tác Nhật bản).
Khám tại Bệnh viện chỉ định cho người lao động đi nước ngoài. Cụ thể Bệnh viện đa khoa Hồng hà , 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội
Lưu ý: Khi đi khám sức khỏe, cần mang theo 04 ảnh cỡ 4*6 và Chứng minh thư Nhân dân. Các bạn có thể lên Công ty sau đó cán bộ tuyển dụng sẽ hướng dẫn viết giấy giới thiệu ra ngoài Bệnh viện (lệ phí KSK: 750,000 VND)
Những điều cần chú ý về sức khỏe:
- Thực tập sinh (TTS) có hình xăm hình trên cơ thể không được tham gia chương trình TTS Nhật bản, muốn được tham gia phải đi tẩy hình săm trước khi tham gia chương trình này.
- TTS bị dị hình, dị tật, cụt một trong 10 ngón tay, mặt bị chàm (đỏ, đen) trên khuôn mặt v.v cũng không tham gia chương trình này.
- Mắt không đeo kính phải đạt 7/10 trở lên. Trường hợp bị cận thị thì phải mổ mắt mới tham gia được.
B. Test sức khỏe
Trường hợp các đơn hàng gấp cần tiến cử lao động thì Cán bộ tuyển dụng tư vấn yêu cầu TTS đi Bệnh viện làm trước các bước sau đây:
- Xét nghiệm máu, nhằm sàng lọc :
1- Vi rút HIV
2- Vi rút Viêm gan B
3- Phân loại nhóm máu
4- Đo thị lực của mắt
5- Chiều cao, cân nặng

Bước 2: Hồ sơ
Sau khi các bạn TTS đạt điều kiện sức khỏe ở bước 1. Các bạn có thể về nhà chuẩn bị hồ sơ giấy tờ
A. Sơ yếu lý lịch
Số lượng yêu cầu : 2 bản (hai bản)
Yêu cầu TTS ra hiệu sách mua 2 bộ hồ sơ, sau đó lấy lại 2 bản sơ yếu lý lịch mầu xanh, kê khai toàn bộ thông tin cá nhân và gia đình. Khai đầy đủ: Quá trình thời gian học tập, công tác, thông tin Bố, Mẹ, Anh, Chị, Em ruột, (Vợ, Chồng, Con đối với các TTS đã kết hôn).
LƯU Ý: TTS phải khai đầy đủ, chi tiết các thông tin cá nhân và gia đình (Bao gồm thông tin Bố, Mẹ, Vợ, Chồng, Con, Anh, Chị, Em ruột, Quá trình học tập, công tác. Phải ghi rõ từ tháng nào, năm nào, đến tháng nào năm nào, học ở đâu, làm ở đâu. .Bản trích ngang phải được dán ảnh 4*6 và đóng dấu giáp lai vào ảnh.
Xin dấu các nhận của UBND xã, phường nơi TTS cư trú.
B. Hộ Khẩu gia đình
Số lượng yêu cầu: 2 quyển có chứng thực
Mang hộ khẩu gia đình (có tên TTS trong hộ khẩu) đi photo thành 3 (ba quyển) và xin chứng thực sao y bản chính tại UBND xã/phường/thị trấn.
LƯU Ý: Sở dĩ phải photo 3 quyển, vì lý do Bộ phận Hành chính một cửa tại UBND Xã, Phường sẽ giữ lại 01 bản để lưu.
Tất cả các trang của quyển Hộ khẩu phải được photo trên khổ giấy A4 và đóng dấu giáp lai.
3. Giấy khai sinh
Số lượng yêu cầu: 2 bản sao chứng thực.
LƯU Ý:
Khi đi xin bản sao Giấy khai sinh phải phô tô thành 3 bản vì 1 bản sẽ phải nộp tại UBND xã /phường/thị trấn;
Nếu bị mất giấy Khai sinh gốc thì TTS phải đến UBND xã/phường/thị trấn gặp Cán bộ Tư pháp để xin cấp lại, khi xin thì đề nghị xin luôn 2 bản.
Nếu Giấy khai sinh, CMND, Hộ khẩu, Bằng cấp và các loại giấy tờ liên quan không trùng tên, họ, thì phải có xác nhận bằng quyết định thay tên, thay đệm, thêm đệm, bớt đệm, đổi họ…của Sở tư pháp tỉnh/thành phố.
4. Chứng minh nhân dân
Số lượng: 2 bản sao chứng thực.
TTS phô tô 2 mặt CMND trên 1 mặt tờ giấy khổ A4 thành 3 bản; sau đó lên UBND xã/phường/thị trấn chứng thực sao y bản chính và nộp 2 bản về Công ty, 1 bản lưu tại UBND xã/phường/thị trấn.
LƯU Ý:
Chỉ chấp nhận bản sao CMND trên một mặt giấy A4, không chấp nhận bản phô tô trên 2 mặt của giấy khổ giấy A4; Không chấp nhận bản sao CMND phô tô trên giấy A5 (một nửa tờ A4) hoặc khổ giấy khác.
Nếu bị mất CMND thì TTS phải đến Đội quản lý Hành chính và trật tự xã hội Công an Quận/Huyện nơi TTS cư trú để xin cấp lại. Để đảm bảo thuận tiện cho CB-TD và TTS thì khi nhập học TTS phải mang theo giấy hẹn trả CMND để làm tài liệu kiểm chứng).
5. Bằng tốt nghiệp các loại
Số lượng yêu cầu: Mỗi loại bằng tốt nghiệp 2 bản sao chứng thực.
LƯU Ý:
Bằng tốt nghiệp ở đây được hiểu là: Chứng chỉ nghề, bằng cấp 3, bằng trung cấp, bằng cao đẳng, bằng đại học. Có những đơn hàng chỉ yêu cầu bằng Cấp 2.
Nếu TTS đã có chứng chỉ tiếng Nhật và các loại chứng chỉ tay nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì đây chính là lợi thế ưu tiên cho chính TTS đó. Không cần phải nộp các loại chứng chỉ như tiếng Anh, và các loại giấy tờ không liên quan gì đến chươnh trình TTS Nhật Bản.
Cụ thể như sau:
- TTS đã tôt nghiệp Đại học, thì chỉ cần nộp Bằng Cấp 3 và Bằng Đại học.
- TTS đã tốt nghiệp Cao đẳng, thì chỉ cần nộp Bằng cấp 3 và bằng Cao đẳng.
- TTS có chứng chỉ nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng Cấp 3.
- TTS cấp 2 (do tiêu chí đơn hàng) thì nộp bằng Cấp 2.
- Nếu chưa lấy được Bằng chính thì nộp GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP TẠM THỜI, BẢNG ĐIỂM, nhưng đến khi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải nộp bằng chính (photo chứng thực).
- Ngoài ra TTS nào có chứng chỉ tiếng Nhật và chứng chỉ nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì nộp cùng theo hồ sơ.
LƯU Ý:Các loại bằng cấp cần nộp yêu cầu photo làm 3 bản
Sở dĩ phải photo 3 bản, vì lý do Bộ phận Hành chính một cửa tại UBND Xã, Phường xẽ giữ lại 01 bản để lưu. Bằng cấp phải được photo trên cùng một khổ giấy A4, XIN DẤU XÁC NHẬN CHỨNG THỰC SAO Y BẢN CHÍNH CỦA UBND XÃ, PHƯỜNG NƠI TTS CƯ TRÚ.
6. Giấy Xác nhận Nhân sự
Số lượng yêu cầu: 01 (một bản)
Yêu cầu TTS đến UBND Xã, Phường nơi TTS cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Công an Xã, Phường để xin. Giấy này phải được dán ảnh 4*6 vào góc trái của văn bản, đóng dấu giáp lai của Công an Xã, Phường.
LƯU Ý: Do công tác hướng dẫn của hệ thống Pháp luật chưa được được thống nhất, nên một địa phương vẫn gọi là GIẤY XÁC NHẬN HẠNH KIỂM hoặc GIẤY XÁC NHẬN THÂN NHÂN. Tóm lại tên gọi có thể khác nhau nhưng cứ có dấu xác nhận của Cơ quan Công an Xã, Phường nơi TTS cư trú là được.
7 Giấy Xác nhận Tình trạng Hôn nhân
Số lượng yêu cầu: 01 bản sao chứng thực.
Đối với TTS chưa đăng ký kết hôn yêu cầu TTS đến UBND Xã, Phường nơi TTS cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Ban tư pháp Xã, Phường để xin.
LƯU Ý: Do công tác hướng dẫn của hệ thống Pháp luật chưa được được thống nhất, hơn nữa một địa phương do cán bộ thực thi công vụ không hiểu loại giấy này nó thế nào. Bởi vậy: Giấy xác nhận tình trạng Hôn nhân Phòng Kiểm soát sẽ cung cấp mẫu chuẩn cho CB-TD để CB-TD cung cấp cho TTS và Cộng tác viên. Hoặc TTS tự tra cứu trên Google – Gõ vào ô tìm kiêm: Mẫu TP/HT-2010-XNHN; sau đó in ra, điền thông tin vào rồi mang ra UBND xã/phường/thị trấn nơi cư trú để xin xác nhận.
Đối với TTS đã đăng ký kết hôn Yêu cầu TTS mang đăng ký kết hôn của mình đi photo làm 2 bản. Phải photo 2 bản, vì lý do Bộ phận Hành chính một cửa tại UBND Xã, Phường xẽ giữ lại 01 bản để lưu,và phải được photo trên mặt khổ giấy A4,
Đối với trường hợp đã ly hôn, yêu cầu TTS photo bản án/quyết định cho ly hôn của tòa án thành 2 bản trên khổ giấy A4 và xin chứng thực sao y bản chính. Phải photo 2 bản, vì lý do Bộ phận Hành chính một cửa tại UBND xã/phường/thị trấn sẽ giữ lại 01 bản để lưu.
8. Ảnh thẻ
Số lượng yêu cầu:
- 12 ảnh 4*6
- 12 ảnh 3*4
- 06 ảnh 3.5*4.5
- 06 ảnh 4.5*4.5
LƯU Ý: Ảnh phải được chụp trên phông nền trắng,mặc áo sáng màu, đầu tóc gọn gàng. Nếu TTS chup được ở nhà mang theo hồ sơ rồi thì thôi, nếu không chụp được ở nhà thì lên chụp ảnh tại Công ty.
9.Ảnh Gia đình
Số lượng yêu cầu: 01 (một ảnh)
Ảnh chụp chung các thành viên trong gia đình (kích thước 12*20).
10. Hộ chiếu
Số lượng cần: 01 (một quyển)
Hộ chiếu phải làm ngay khi làm hồ sơ nhập học.
Tuy nhiên, trong trường hợp TTS chưa làm kịp thì ngay sau khi được thông báo trúng tuyển chính thức (theo quy định thì TTS được nghỉ từ 5 – 7 ngày để làm. Trong khoảng thời gian nghỉ, TTS phải đi làm hộ chiếu ngay. Khi lên Công ty để hoàn thiện thủ tục nhập học trúng tuyển thì phải trình được giấy hẹn trả hộ chiếu của cơ quan Công an.
Căn cứ vào giấy hẹn này, bộ phận Kiểm soát sẽ gửi danh sách xuống trung tâm đào tạo để TTĐT sắp xếp lịch hợp lý cho các em về lấy hộ chiếu để hoàn thiện hồ sơ Xuất cảnh
NƠI LÀM HỘ CHIẾU: PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH CÔNG AN TỈNH, THÀNH PHỐ NƠI TTS CƯ TRÚ.

Bước 3: Khai form
Đơn đã có mẫu sẵn, khi lên Công ty khai Form nhập học , yêu cầu TTS chỉ việc điền đầy đủ thông tin và ký vào đơn.
Khai theo mẫu tại Công ty.

Bước 4: Dịch thuật các văn bằng, chứng chỉ.
Các loại văn bằng, chứng chỉ phải được dich ra tiếng Anh (Lưu ý: Có một số đơn hàng do đối tác Nhật yêu cầu, nên phải dịch sang tiếng Nhật)
Mỗi loại (02) hai bản.
Các bản dịch phải được đóng dấu công chứng và có lời chứng của Công chứng viên.
Trên đây là những thủ tục ban đầu của quá trình các bạn đi lao động tại Nhật Bản. Các bạn phải làm đủ các bước trên thì mới có thể xuất cảnh được. Chúc các bạn thành công.
Không có tin tức trong danh mục này.
quà tết 2017 | qua tet 2017 | quà tết 2017 | gio qua tet 2017 | giỏ quà tết 201
CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC & THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ SAO VIỆT
Địa Chỉ: Tổ 32, cụm 5, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84 – 4) 3744 0062  Fax: (84 – 4) 3744  0063
Web: saovietincores.com.vn  
Email: saovietincores@gmail.com

 
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa Chỉ: 241A, Đường Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
 

Giá xe Toyota fortuner 2018 mới | Giá xe Toyota Yaris 2018
 
VĂN PHÒNG NHÂT BẢN
日本駐在事務所
〒173‐0023東京都板橋区 大山町
19-7アデ二ウム大山町604