Kimono 1 trong những trang phục truyền thống của nhật bản

 

Đất nước nào cũng có trang phục truyền thống.Việt Nam có chiếc áo dài là trang phục truyền thống, Nói đến trang phục Kimono chắc chắn ai cũng biết đó là trang phục truyền thống của đất nước nhật bản, đất nước mặt trời mọc hay còn gọi là xứ sở phù tang.

Kimono ngày xưa thì được cả đàn ông và phụ nữ mặc hàng ngày. Nhưng ngày nay kimono chúng ta chỉ nhìn thấy phụ nữ mặc là nhiều , đàn ông chỉ mặc vào những dịp trọng đại.

du học nhật bản

Vì sao Nhật Bản lại chọn Kimono là trang phục truyền thống.

Trang phục kimono Du nhập vào Nhật Bản vào khoảng đầu thế kỷ thứ 7, thời đại trị vì của vua Heian dưới dạng những bộ đồ lót , nhưng phải đến khi người Nhật đã chắt lọc được những tinh túy, sáng tạo nó thành một kiểu riêng , đẹp và cầu kỳ hơn rất nhiều thì Kimono mới chính thức được đón nhận và phát triển nhanh chóng trở thành 1 trong những trang phục truyền thống của người Nhật đến tận bây giờ. Kimono cũng đã được phát triển đa dạng với rất nhiều kiểu dáng khác nhau

Hiện nay rất nhiều bạn thích nghiên cứu cũng như học và tìm hiểu về trang phục truyền thống của nhật bản, Do vậy nhiều bạn trẻ đã chọn đi du học nhật bản với nghành văn hóa và lịch sử của đất nước mặt trời mọc này.

Tại nhật bản các bạn học sinh hay sinh viên đi du học nhật bản vừa học vừa làm ngày càng tăng. Đi theo con đường này du gia đình các bạn có khó khăn các bạn vẫn có thể đi đi du học nhật bản. Bạn vừa học vừa có thể kiếm tiền nuôi bản thân và tiền trang trải trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản. Và các bạn có tiền gửi về cho gia đình.

Kimono được làm như thế nào

Nhiều bạn du học sinh đã tìm đến những gia đình có truyền thống làm kimono để hỏi học hỏi những kinh nghiệm cũng như cách làm một bộ kimono nó vất vả và cầu kỳ đến như thế nào

Với mỗi bộ Kimono đều được người thợ làm thủ công bằng tay không có bất kỳ một thiết bị máy móc nào. Đó là một tác phẩm nghệ thuật công phu, tỉ mẩm từ khâu chọn vải, kết hợp màu sắc, trang trí hoa văn, và lựa chọn các phụ kiện đi cùng. Các thợ thủ công thiết kế 1 bộ Kimono hết sức đặc biệt và độc đáo, gồm 8 mảnh ghép với nhau cho phép điều chỉnh kích cỡ phù hợp với từng người.

Do vậy, kích thước không phải là yếu tố quan trọng trong việc may một bộ Kimono, và đôi khi một bộ Kimono gắn bó với chủ nhân của nó suốt cả cuộc đời. Kimono có thể được trang trí bằng các hoa văn thêu hoặc nhuộm. Những bộ Kimono dành cho phụ nữ thường được trang trí các họa tiết hình hoa, lá, hoặc các hình mang tính chất biểu tượng.

Cấu tạo kimono

du học nhật bản

Các họa tiết,các lớp vải Kimono được chọn lựa phối hợp giữa các màu sắc rất sinh động và bắt mắt. Và quả không có gì sai nếu ai đó ví bộ Kimono như một bức họa nhiều màu sắc. Có hai cách tạo màu sắc cho Kimono. Thứ nhất là sử dụng vải Tsumugi dệt từ những sợi nhuộm màu khác nhau, và Tsumugi Kimono khi may xong sẽ có luôn cả màu sắc lẫn hoa văn. Thứ hai là Kimono may từ vải trắng với tên gọi là Iromuji kimono, sau đó mới đem vải trắng đi nhuộm và vẽ hoặc thêu họa tiết lên trên. Kỹ thuật nhuộm vẽ Yumen đã tạo nên cho những bộ Kimono yumen một vẻ đẹp rất cuốn hút.

quà tết 2017 | qua tet 2017 | quà tết 2017 | gio qua tet 2017 | giỏ quà tết 201
CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NHÂN LỰC & THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ SAO VIỆT
Địa Chỉ: Tổ 32, cụm 5, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84 – 4) 3744 0062  Fax: (84 – 4) 3744  0063
Web: saovietincores.com.vn  
Email: saovietincores@gmail.com

 
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa Chỉ: 241A, Đường Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
 

Giá xe Toyota fortuner 2018 mới | Giá xe Toyota Yaris 2018
 
VĂN PHÒNG NHÂT BẢN
日本駐在事務所
〒173‐0023東京都板橋区 大山町
19-7アデ二ウム大山町604